ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อยและขาดความกระชับ โดยเฉพาะ รอบดวงตา ใบหน้า ลำคอ และลำตัว มักเกิดขึ้นตามกาลเวลาที่ผ่านไป เมืออายุมากขึ้นและเผชิญกับมลภาวะ

นีต นาทคลีนิกได้นำเครื่องเทอร์มาจรุ่นล่าสุด ThermaCool NXT มาบริการผู้ป่วยทุกท่าน เครื่องรุ่นล่าสุดประหยัดเวลาในการรักษากว่ารุ่นเดิม ส่วนตัวหัวทิป (Tip) นั้น ณ ปัจจุบัน เทอร์มาจ ( Thermage ) เทคโนโลยีได้พัฒนานวัตกรรมให้มีทิปหลายแบบ แต่ละแบบจะมีประสิทธิภาพต่างกันเพื่อผลลัพธ์สูงสุดในแต่ละบริเวณ ช่น รอบดวงตา ใบหน้า ลำคอ หลังมือ ต้นแขน หน้าท้อง ( เหมาะสำหรับคุณแม่หลังคลอดและผู้ที่ต้องการกระชับผิวและสัดส่วน)

เทอร์มาจ ( Thermage ) ซึ่งเป็นการรักษาที่ปลอดภัยและได้รับการรับรองจาก อย ไทยและสหรัฐอเมริกา เป็นการยกกระชับผิว ดึงหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัดและไม่มีบาดแผล (non invasive) จึงไม่ต้องพักฟื้นหลังการรักษา เป็นการรักษาที่ใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่แบบพิเศษ (capacitive monopolar radiofrequency) ซึ่งสามารถเหนี่ยวนำความร้อนให้เกิดขึ้นในผิวชั้นลึกและเนื้อเยื่อใต้ผิว หนังอย่างสม่ำเสมอ ทำให้คอลลาเจน และ ตัวเนื้อเยื่อเซพตัม (septum) หดตัว เซพตัมเป็นเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เรียงตัวในแนวตั้งฉากกับผิวหนังและพยุงผิวหนังให้ติดกับชั้นกล้ามเนื้อด้าน ล่าง เซพตัมจะหย่อนยานลงตามกาลเวลา ทำให้ผิวหนังคล้อยลง เมื่อรักษาด้วยเทอร์มาจ ( Thermage ) เนื้อเซพตัมจะหดตัวลงและกลับมาตั้งฉากกับผิวเหมือนเดิมทำให้ผิวหนังถูกยก ขึ้นตามมาด้วย

พลังงานความร้อนสามารถลงลึกถึงชั้นเซพตัมได้ เนื่องจากเทอร์มาจ ( Thermage ) ใช้เทคโนโลยีโมโนโพลา อันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ โดยจะสังเกตได้ว่าขณะทำการรักษา แพทย์ต้องติดแผ่นรีเทิร์นที่ต้นขาหรือหน้าท้องของคนไข้ด้วย เพื่อช่วยให้คลื่นลงได้ลึก

หลังการรักษาจะเห็นผลทันทีจากการหดตัวของคอลลาเจน นอกจากนี้ยังเกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ๆ เรื่อยๆ นานถึง 6 เดือน ทำให้เกิดผิวที่เรียบ ดูมีสุขภาพดีและอ่อนเยาว์ขึ้น คอลลาเจนเก่าที่ผ่านการรักษาและคอลลาเจนใหม่ที่เพิ่งถูกสร้างนั้นคือคอลลา เจนธรรมชาติของผู้ป่วยเอง

ผลการรักษาที่ค่อย ๆปรากฏขึ้นทำให้ ผู้รับการรักษาไม่จำเป็นต้องเปิดเผยกับคนรอบข้างว่าทำอะไรมา ต่างจากการผ่าตัด แต่คุณและคนรอบข้างจะสังเกตได้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่ดีขี้น

เทอร์มาจ ( Thermage ) เป็นทรีทเมนต์ที่สามารถทำได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าสีผิวขาว หรือผิวสองสี ผลการรักษาย่อมต่างกันไปตามความหย่อนคล้อยที่ผู้ป่วยมีก่อนรับการรักษา

ทีมแพทย์นีตนาทคลินิกและศูนย์เลเซอร์ เอสวีเจ
Dated: 31/03/08