Loading...

Posted On ธันวาคม 27, 2016 / By / Posted in Thermage

เครื่องมือไหนดีกว่ากันระหว่าง Ulthera กับ Thermage

เครื่องมือไหนดีกว่ากันระหว่าง Ulthera กับ Thermage ??? ไม่มีเครื่องไหนดีกว่ากัน แต่เกื้อกูลกันมากกว่า ————————————- Ulthera ตรงประเด็นกว่า thermage ในการยกกระชับผิว เพราะไปช่วยจัดระบบการยกตัวของผิวที่ชั้น SMAS คล้ายการเย็บผ้า ————————————- Thermage ดีในเรื่องการให้พลังงานเป็น column สามารถฃช่วยในการลด Volume ของผิวหนังและFat บนใบหน้า ——— […]

read more
Posted On / By / Posted in รักษาสิว

ก่อนใช้ยากินวิตามินเอ หรือ แอคคิวเทน รักษาสิว ควรดูคลิปนี้ก่อน

โรแอคคิวเทน คือยาอะไร ?? ชื่อสามัญของยาคือ isotretinoin เป็นกรดวิตามินเอ ชนิดหนึ่ง  มีชื่อการค้าหลากหลาย เช่น แอคคิวเทน แอคโนติน ลักษณะเม็ดยาเป็น ลูกรักบี้ Isotretinoin เป็นยากินที่ใช้ในการรักษาสิวในกรณีที่เป็นอย่างรุนแรงเท่านั้น เพราะมันมีผลข้างเคียงต่อร่างกายมหาศาล ไม่คุ้มที่จะกินเพื่อรักษาสิวที่ไม่รุนแรง แต่ในปัจจุบันมีการนำยาชนิดนี้มารักษาสิวกันอย่างพร่ำเพรื่อ เกินความจำเป็น บ้างอวดอ้างสรรพคุณว่ากินครบโดสแล้วจะไม่เป็นสิวอีกเลย ตามประสบการณ์ของผู้เขียนพบว่า ไม่เป็นความจริง ทั้งยังทำให้การเห่อ […]

read more
Posted On / By / Posted in Thermage

รู้ลึก รู้จริง เรื่อง Thermage

Thermage  คือ เครื่องมือยกกระชับผิวในชั้นลึกด้วยพลังงาน Monopolar RF หรือ คลื่นวิทยุ พลังงานจาก Monopiolar RF จะไปทำให้เกิดการหดตัวของคอลลาเจนชั้นลึก และ ช่วยในการลด volume ของใบหน้า ทำให้หน้าดูเรียว กระชีบขึ้นหลังทำ Thermage ใช้ดูแลผิวเรื่องอะไรบ้าง? # ยกกระชับผิวหน้า # ยกกระชับท้องแขน # ยกกระชับหน้าท้อง Thermage คือ เครื่องมือผีบอก ( expert say )

read more
Posted On / By / Posted in Thermage

เลือกทางไหนดีในการยกกระชับผิว ULTHERA หรือ THERMAGE???

เครื่องยกกระชับใบหน้า โดยใช้พลังงานจากคลื่น Ultrasound Thermage เครื่องปรับรูปหน้า โดยใช้พลังงานคลื่น Radio Frequency ( RF ) ถามว่าเป็น Gold Standard ในการยกระชับทั้ง 2 เครื่องมั้ย ??? เป็น Gold Standard ทั้งเครื่องมือ 1. ดีและปลอดภัยกว่าการร้อยไหม 2. ประสิทธิภาพดีว่า HIFU 2 ข้อนี้เป็นคำตอบที่แน่นอน เพราะจากงานวิจัยที่ชี้ชัด ( การร้อยไหมแย่กว่าไม่มีงานวิจัยใดๆเลย

read more
Posted On / By / Posted in ไม่มีหมวดหมู่

Combination Therapy

บทความนี้มาพูดถึงการดูแลด้านความงามให้ปลอดภัย และทำอย่างไรให้ผลลัพธ์ดีที่สุดครับ ปัจจุบันหมอจะพบคนไข้ที่มีปัญหาที่เกิดจากการดูแลด้านความงามบ่อยมากๆ ขึ้น ส่วนหนึ่งป้องกันได้ยาก อีกส่วนหนึ่งสามารถป้องกันได้ วันนี้เรามาคุยถึงสิ่งที่ป้องกันได้กันครับ หลักใหญ่ๆเลยในการดูแลด้านความงาม คือ 1. เลือกการรักษาให้ถูกกับสภาพผิวที่เป็น 2. อย่าทำอะไรเกินตัว หรือ เกินประสิทธิภาพของเครื่องมือที่จะทำได้ หมอยกตัวอย่างให้ดูครับ คนไข้ A รู้สึกหนังตาหย่อน อยากให้คิ้วยกขึ้น เราจะดูแลคนไข้คนนี้ยังไง ?? อันดับแรก พิจารณ […]

read more
Posted On / By / Posted in Thermage

ประวัติศาสตร์ Thermage

1996 เริ่มต้นตั้งบริษัท Thermage Inc. บนโลกนี้ 2002 มี Thermage เครื่องแรกของโลกในการรักษาคนไข้ในเรื่องของการรักษารอยเหี่ยวย่นด้วยเทคโนโลยี RF 2007 กำเนิด Thermage รุ่นที่2 หรือที่เราเรียกว่า Thermage NXT ได้รับการยอมรับเรื่องการยกกระชับหน้าด้วยคลื่น RF 2008 FDA USA เพิ่ม indication ในการรักษายกกระชับที่ลำตัว 2009 กำเนิด Thermage CPT เป็นระบบสั่นที่หัว tip ช่วยให้ลดความเจ็บระหว่างทำ

read more