V-Beam
Smoothbeam
Fraxel
Ulthera
GentleYAG
CO2 Laser Ultrapulse
Botox
Filler

V-Beam

 
 
Vbeam Laser
บริษัทผู้ผลิต : Candela Laser USA
เวปไซต์ : http://www.candelalaser.com
มาตรฐาน : ผ่านอย. FDA USA and Thailand
เลเซอร์ชนิด : Long pulse Pulse Dye Laser 595nm
คุณสมบัติ : รักษาโรคเกี่ยวกับเส้นเลือด ผิวบาง ผิวติดสเตียรอยด์ รอยแดงสิว รอยดำ ฝ้า กระ 
เพิ่มคอลลาเจนโดยการสร้างเส้นเลือดใหม่
เลเซอร์ในกลุ่มไม่เกิดแผลหลังทำการรักษา ( Non Ablative Laser )
ระยะเวลาการรักษา : ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีในการรักษา ทุก 2 สัปดาห์ ไม่ต้องเตรียม
ตัวใดๆก่อนทำการรักษา
 
 
 
สวยก่อนผ่อนทีหลัง
 
บทความนี้หมออยากเขียนบทความนี้เพื่อเตือนใจหนุ่มสาวๆที่อยากสวยเร็วๆโดยที่ไม่สนใจถึงอนาคตของผิวที่จะเสียไป ทุกๆวันหมอดูแลคนไข้ที่มีปัญหาสวยก่อนผ่อนทีหลังแล้วมีความรู้สึกสงสารคนไข้มากๆครับ คนไข้บางคนโกรธหมอคนก่อนๆมากที่ทำให้ผิวพัง บางคนซึมเศร้า บางคนหมดพลังในการดำเนินชีวิต ถ้าเป็นเด็กนักเรียนอาจพาลไม่อยากไปเรียนเลยก็มี " สวยก่อนผ่อนทีหลังคืออะไร "
 
"สวยก่อน" คือ การอยากสวยเร็วๆทำอะไรก็ได้ที่จะสวย อะไรสวยเร็วทำได้ทุกอย่าง ยอมทุกอย่าง โดยไม่สนใจถึงความจริง หรือบางครั้งเราก็ไม่รู้ว่าความจริงคืออะไร
ในแวดวงการดูแลผิวหนังมียาอยู่ชนิดนึงที่ทำให้สวยเร็ว สวยสุดยอด ราคาถูก ยาชนิดนี้คือสเตียรอยด์ เมื่อทาสเตียรอยด์ไปได้ซักประมาณ2-3สัปดาห์ ผิวจะขาวใสขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน (คนไข้หมอบางคนถึงกับบอกว่าทาแล้วขาวที่สุดในชีวิต) อาการผดผื่นแพ้ง่ายหายเป็นปลิดทิ้ง ทำไมมันช่างดีอย่างนี้ มาแล้วครับ "สวยก่อน" ช่วงสวยก่อนกินเวลานานมากครับสำหรับบางคน อาจสวยเป็นปีๆหลายๆปี ข้อนี้แหละครับที่ทำให้คนถึงติดยาติดครีมกันทั่วบ้านทั่วเมือง เวลาผมไปเตือนว่าให้เลิกใช้ครีมเพราะเริ่มสังเกตุเห็นผิวที่เริ่มๆบาง บางครั้งยังโดนคนไข้ดุเลยหาว่าหมอมาขัดความสวยทำไม 55555
 
"ผ่อนทีหลัง" คือ หลังจากที่สวยสุดยอดมาเป็นแรมปี ก็ต้องมาเริ่มเข้ากระบวนการผ่อนทีหลังแล้วครับ เมื่อทาสเตียรอยด์ไปนานๆ จะทำใหัภูมิต้านทานที่ผิวหนังแย่ ลง ผิวบางลงจนเห็นเส้นเลือด ( ยังมีคนไข้บางคนชอบซะอีกครับ บอกผิวเห็นเส้นเลือดดูสุขภาพดี ) จากนั้นอาการสิวผดก็เริ่มตามมา จากสวยเริ่มกลายเป็นไม่สวยแล้ว บางคนไม่เคยมีสิวก็เริ่มมีสิว ( ไปหาหมอ หมอก็บอกว่าผิวแพ้ง่าย ก็ง่ายเพราะทายาแก้แพ้หมอนี่แหละครับ ) คนที่ไม่มีฝ้าก็เริ่มเป็นฝ้า ทีนี้เริ่มยุ่งแล้วครับ เลิกทาครีมวิเศษ สิวก็เห่อ ฝ้าดำขึ้น ทาก็ขึ้นน้อยหน่อย แต่ยังดีกว่าไม่ทา ยิ่งทาก็ยิ่งถลำลึก ในช่วงนี้การรักษายากมากขึ้น ถ้าจะทำง่ายที่สุดคือ ให้สเตียรอยด์ในโดสที่แรงขึ้น น่าสงสารครับ และโดยส่วนใหญ่ก็จะโดนหมอเก่งๆให้สเตียรอยด์ในโดสที่หนักขึ้นเกือบทุกคน หลุดไปหลังจากนี้คือภาวะ "ล้มละลายครับ"
 
"ล้มละลาย" คือ ทาครีม ยาแก้แพ้ ก็ไม่หาย หยุดทาก็ไม่ได้เพราะจะยิ่งแย่กว่าเดิม เริ่มหมดศรัทธาในแพทย์ หมดความมั่นใจในตัวเอง เบื่อชีวิต บางคนเลิกทาครีม ปล่อยมันไป บางคนเลิกทาครีมหันไปปกปิดโดยการแต่งหน้า สงสารครับสงสาร
 
 
 
ผมไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาเลย แต่จากการเฝ้ามองมาเกือบ10ปี ทุกๆปีจะมีคนมาให้ผมแก้ไขภาวะติดสเตียรอยด์เพิ่มขึ้นทุกปี แพทย์ผิวหนังที่ทำงานด้านเลิกสเตียรอยด์ให้คนไข้แทบจะไม่เหลือแล้ว เพราะไปจ่ายสเตียรอยด์ให้คนไข้ง่ายกว่า รวยกว่า ไม่ต้องอธิบายเยอะ ไม่ต้องรับผิดชอบเยอะ หมอจึงเขียนบทความนี้เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้คนที่ยังไม่เริ่มทาครีม ขอบอกว่าอย่าทาเลยครับครีมสเตียรอยด์ "ได้ไม่คุ้มเสียแน่นอนครับ"
 
 
 

Articles

เครื่องมือไหนดีกว่ากันระหว่าง Ulthera กับ Thermage

เครื่องมือไหนดีกว่ากันระหว่าง Ulthera กับ Thermage ??? ไม่มีเครื่องไหนดีกว...

Promotion

"""Thermage Promotion""" ||||| 1-30 NOV 2017 ||||| ---------------------------------------...
© 2014 SVJ Clinic