V-Beam
Smoothbeam
Fraxel
Ulthera
GentleYAG
CO2 Laser Ultrapulse
Botox
Filler

เส้นขนจ๋า มีดโกนลาก่อน พบกับเลเซอร์กำจัดขน GentleYAG

ปัญหาการกำจัดขน( โกนขน ถอนขน การใช้ครีม แว็กซ์) ที่ต้องทำบ่อยๆทุกวันสร้างความรำคาญให้แก่หนุ่มสาวยุค2000 ซ้ำยังทำให้เกิดรอยคล้ำ จุดด่างดำ รูขุมขนกว้าง ขนคุด ปํญหาต่างๆเหล่านี้จะหมดไปด้วยเทคโนโลยีการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์GentleYAG เลเซอร์กำจัดขนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผิวชาวเอเชีย เติมความมั่นใจใต้วงแขน ผิวหน้า หน้าแข้งและทุกส่วนในร่างกายให้เรียบเนียนสวยไร้ขน
การกำจัดขนถาวรในอดีตมีเทคโนโลยีเพียงชนิดเดียวคือ การจี้เส้นขนทีละเส้นด้วยไฟฟ้า ( Electrolysis ) ซึ่งวิธีนี้สร้างความเจ็บปวดให้คนรับบริการไม่น้อย ซ้ำยังใช้เวลาในการทำนานมากดังตาราง 1 ในอดีตต้องอาศัยความอดทนเป็นอย่างสูงเพื่อให้ได้ผิวในไร้ขน แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนานำเทคโนโลยีการใช้เลเซอร์มาช่วยในการกำจัดขนซึ่งสามารถกำจัดขนได้คราวละมากๆ ไม่เสียเวลาในการทำ ไม่สร้างความเจ็บปวด สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ทุกตำแหน่งที่มีขนที่คุณไม่ต้องการ

 เตรียมตัวอย่างไรก่อนการทำเลเซอร์ GentleYAG
เนื่องจาก GentleYAG เป็นเลเซอร๋ในกลุ่มที่ไม่ทำให้เกิดแผลหลังการรักษาจึงไม่ต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษแต่อย่างไร ควรงดการแวกซ์ขนก่อนการทำ 2 สัปดาห์

แสงเลเซอร์กำจัดขนได้อย่างไร

พลังงานจากแสงเลเซอร์จะถูกดูดซึมโดยเม็ดสีเมลานินในต่อมขน พลังงานที่ถูกดูดซึมนี้เองจะไปทำลายเซลล์รากขนที่อยู่รอบๆ เมือเซลล์รากขนถูกทำลายเส้นขนก็จะหลุดร่วงไปและไม่ขึ้นใหม่
พลังงานแสงจากGentleYAG ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับคนผิวเหลือง ผิวคล้ำอย่างคนไทยทำให้มั่นใจได้ว่าภาวะแทรกซ้อนเช่น การไหม้ รอยด่างดำที่พบบ่อยหลังการทำ IPL จะไม่พบใน GentleYAG

การกำจัดขนแต่ละที่ใช้เวลาเท่าไร
ระยะเวลาการทำเลเซอร์ขึ้นอยู่กับบริเวณที่จะทำ ขนใต้วงแขน 1-2 นาที หนวด 10 วินาที ขนบนใบหน้า 5-7 นาที ขนหน้าแข้ง 30 นาที หากเปรียบเทียบกับการใช้เข็มไฟฟ้าเลเซอร์จะเร็วกว่า 20-30 เท่า

Men Laser Electrolysis
หลัง 1 - 1 1/2 ชั่วโมง 100-250 ชั่วโมง
ไหล่ 30 - 60 นาที 25-50 ชั่วโมง

Women Laser Electrolysis
รักแร้ 1-2 นาที 4-10 ชั่วโมง
Bikini 5 -10 นาที 5-10 ชั่วโมง
หนวด 10 นาที 30-60 นาที
คาง 2-3 นาที 1-3 ชั่วโมง
หน้าแข้ง 30 นาที 75-200 ชั่วโมง

ต้องทำการรักษากี่ครั้ง
เนื่องจากเส้นขนแบ่งได้เป็น 2 ระยะ คือ ระยะเจริญเติบโต ( anagen phase ) และระยะพักตัว ( telogen phase ) แสงจากเลเซอร์จะไปทำลายเฉพาะขนในระยะเจริญเติบโตเท่านั้นดังนั้น การกำจัดขนด้วยเลเซอร์จึงต้องทำอย่างน้อย 5 ครั้งเพื่อสามารถกำจัดขนได้หมด

เจ็บไหมเวลาทำเลเซอร์
ความเจ็บขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความรู้สึกของแต่ละคน ส่วนใหญ่ของผู้ทำการรักษาจะบอกว่า ความรู้สึกคล้ายหนังสติ้กดีดใส่ สามารถทนได้เมื่อเปรียบกับผลที่ได้รับ สำหรับคนที่sensitiveมาก สามารถแก้ได้โดยการทายาชา
ผลข้างเคียงในการทำเลเซอร์
หลังการยิงเลเซอร์คนไข้80% จะมีรอยแดงชมพูบนผิวหนังและจะหายไปภายใน1-2 ชม.
ส่วนภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงเช่น รอยไหม้ แผลพุพอง สะเก็ดแผล พบน้อยมาก ( น้อยกว่า1% )

ผลที่ได้จากการทำเลเซอร์
เลเซอร์จะทำให้เส้นขนในระยะเจริญเติบโตหายไป โดยเส้นขนจะเริ่มหลุดร่วงภายใน 2 สัปดาห์ เส้นขนส่วนน้อยอาจกลับมางอกใหม่แต่เส้นขนจะบางลงและงอกช้าลงมาก ซึ่งต่างจากการถอนหรือโกนที่เส้นขนที่เส้นขนใหม่จะใหญ่และงอกเร็วขึ้น

SVJ Laser Clinic และ นีตนาทกรุ๊ป เรามีประสบการณ์กำจัดขนด้วยเลเซอร ์GentleYAG เป็นที่แรกในประเทศไทย ผู้มารับบริการมากกว่าพันคนในเรื่องกำจัดขน ตอกย้ำถึงคุณภาพและบริการของเรา
มีปัญหาเรื่องขน ปรึกษาเราได้ที่ SVJ Laser Clinic และนีตนาทคลินิกทุกสาขา


Articles

เครื่องมือไหนดีกว่ากันระหว่าง Ulthera กับ Thermage

เครื่องมือไหนดีกว่ากันระหว่าง Ulthera กับ Thermage ??? ไม่มีเครื่องไหนดีกว่ากัน แต่เกื้อกูลกันมากกว่า ------------------------------------- Ulthera...
บทความทั้งหมด

Promotion

"""Thermage Promotion""" ||||| 1-31 Aug 2017 ||||| ---------------------------------------...
© 2014 SVJ Clinic