V-Beam
Smoothbeam
Fraxel
Ulthera
GentleYAG
CO2 Laser Ultrapulse
Botox
Filler

เส้นขนจ๋า มีดโกนลาก่อน พบกับเลเซอร์กำจัดขน GentleYAG

ปัญหาการกำจัดขน( โกนขน ถอนขน การใช้ครีม แว็กซ์) ที่ต้องทำบ่อยๆทุกวันสร้างความรำคาญให้แก่หนุ่มสาวยุค2000 ซ้ำยังทำให้เกิดรอยคล้ำ จุดด่างดำ รูขุมขนกว้าง ขนคุด ปํญหาต่างๆเหล่านี้จะหมดไปด้วยเทคโนโลยีการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์GentleYAG เลเซอร์กำจัดขนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผิวชาวเอเชีย เติมความมั่นใจใต้วงแขน ผิวหน้า หน้าแข้งและทุกส่วนในร่างกายให้เรียบเนียนสวยไร้ขน
การกำจัดขนถาวรในอดีตมีเทคโนโลยีเพียงชนิดเดียวคือ การจี้เส้นขนทีละเส้นด้วยไฟฟ้า ( Electrolysis ) ซึ่งวิธีนี้สร้างความเจ็บปวดให้คนรับบริการไม่น้อย ซ้ำยังใช้เวลาในการทำนานมากดังตาราง 1 ในอดีตต้องอาศัยความอดทนเป็นอย่างสูงเพื่อให้ได้ผิวในไร้ขน แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนานำเทคโนโลยีการใช้เลเซอร์มาช่วยในการกำจัดขนซึ่งสามารถกำจัดขนได้คราวละมากๆ ไม่เสียเวลาในการทำ ไม่สร้างความเจ็บปวด สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ทุกตำแหน่งที่มีขนที่คุณไม่ต้องการ

 เตรียมตัวอย่างไรก่อนการทำเลเซอร์ GentleYAG
เนื่องจาก GentleYAG เป็นเลเซอร๋ในกลุ่มที่ไม่ทำให้เกิดแผลหลังการรักษาจึงไม่ต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษแต่อย่างไร ควรงดการแวกซ์ขนก่อนการทำ 2 สัปดาห์

แสงเลเซอร์กำจัดขนได้อย่างไร

พลังงานจากแสงเลเซอร์จะถูกดูดซึมโดยเม็ดสีเมลานินในต่อมขน พลังงานที่ถูกดูดซึมนี้เองจะไปทำลายเซลล์รากขนที่อยู่รอบๆ เมือเซลล์รากขนถูกทำลายเส้นขนก็จะหลุดร่วงไปและไม่ขึ้นใหม่
พลังงานแสงจากGentleYAG ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับคนผิวเหลือง ผิวคล้ำอย่างคนไทยทำให้มั่นใจได้ว่าภาวะแทรกซ้อนเช่น การไหม้ รอยด่างดำที่พบบ่อยหลังการทำ IPL จะไม่พบใน GentleYAG

การกำจัดขนแต่ละที่ใช้เวลาเท่าไร
ระยะเวลาการทำเลเซอร์ขึ้นอยู่กับบริเวณที่จะทำ ขนใต้วงแขน 1-2 นาที หนวด 10 วินาที ขนบนใบหน้า 5-7 นาที ขนหน้าแข้ง 30 นาที หากเปรียบเทียบกับการใช้เข็มไฟฟ้าเลเซอร์จะเร็วกว่า 20-30 เท่า

Men Laser Electrolysis
หลัง 1 - 1 1/2 ชั่วโมง 100-250 ชั่วโมง
ไหล่ 30 - 60 นาที 25-50 ชั่วโมง

Women Laser Electrolysis
รักแร้ 1-2 นาที 4-10 ชั่วโมง
Bikini 5 -10 นาที 5-10 ชั่วโมง
หนวด 10 นาที 30-60 นาที
คาง 2-3 นาที 1-3 ชั่วโมง
หน้าแข้ง 30 นาที 75-200 ชั่วโมง

ต้องทำการรักษากี่ครั้ง
เนื่องจากเส้นขนแบ่งได้เป็น 2 ระยะ คือ ระยะเจริญเติบโต ( anagen phase ) และระยะพักตัว ( telogen phase ) แสงจากเลเซอร์จะไปทำลายเฉพาะขนในระยะเจริญเติบโตเท่านั้นดังนั้น การกำจัดขนด้วยเลเซอร์จึงต้องทำอย่างน้อย 5 ครั้งเพื่อสามารถกำจัดขนได้หมด

เจ็บไหมเวลาทำเลเซอร์
ความเจ็บขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความรู้สึกของแต่ละคน ส่วนใหญ่ของผู้ทำการรักษาจะบอกว่า ความรู้สึกคล้ายหนังสติ้กดีดใส่ สามารถทนได้เมื่อเปรียบกับผลที่ได้รับ สำหรับคนที่sensitiveมาก สามารถแก้ได้โดยการทายาชา
ผลข้างเคียงในการทำเลเซอร์
หลังการยิงเลเซอร์คนไข้80% จะมีรอยแดงชมพูบนผิวหนังและจะหายไปภายใน1-2 ชม.
ส่วนภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงเช่น รอยไหม้ แผลพุพอง สะเก็ดแผล พบน้อยมาก ( น้อยกว่า1% )

ผลที่ได้จากการทำเลเซอร์
เลเซอร์จะทำให้เส้นขนในระยะเจริญเติบโตหายไป โดยเส้นขนจะเริ่มหลุดร่วงภายใน 2 สัปดาห์ เส้นขนส่วนน้อยอาจกลับมางอกใหม่แต่เส้นขนจะบางลงและงอกช้าลงมาก ซึ่งต่างจากการถอนหรือโกนที่เส้นขนที่เส้นขนใหม่จะใหญ่และงอกเร็วขึ้น

SVJ Laser Clinic และ นีตนาทกรุ๊ป เรามีประสบการณ์กำจัดขนด้วยเลเซอร ์GentleYAG เป็นที่แรกในประเทศไทย ผู้มารับบริการมากกว่าพันคนในเรื่องกำจัดขน ตอกย้ำถึงคุณภาพและบริการของเรา
มีปัญหาเรื่องขน ปรึกษาเราได้ที่ SVJ Laser Clinic และนีตนาทคลินิกทุกสาขา


Articles

เครื่องมือไหนดีกว่ากันระหว่าง Ulthera กับ Thermage

เครื่องมือไหนดีกว่ากันระหว่าง Ulthera กับ Thermage ??? ไม่มีเครื่องไหนดีกว...

Promotion

"""Thermage Promotion""" ||||| 1-30 NOV 2017 ||||| ---------------------------------------...
© 2014 SVJ Clinic