V-Beam
Smoothbeam
Fraxel
Ulthera
GentleYAG
CO2 Laser Ultrapulse
Botox
Filler

กระแสการโฆษณา

IG Facebook สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อวิทยุ โทรทัศน์ สิ่งต่างๆเหล่านี้สามารถเป็นสื่อที่เปลี่ยนความรู้สึกของคนได้ ยกตัวอย่างที่ผ่านๆมา ไอออนโตโฟโนบำรุงผิว กรอเกร็ดอัญมณีให้ผิวใส การ ฉีดวิตามินให้ตัวขาว การร้อยไหมยกกระชับ ทรีตเมนต์เหล่านี้ล้วนแต่เป็นทรีตเมนต์แห่งกระแสทั้งสิ้น ยิ่งในสมัยนี้มีเหล่าผู้นำเทรนด์นำแฟชั่น บล้อคเกอร์ ดารา มาร่วมช่วยโปรโมท ยิ่งทำให้การดูแลความงามเป็นเรื่องของกระแสขึ้นไปทุกวัน การตามกระแสนั้นหากเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดจากฐานข้อมูลของวิชาการแพทย์ที่ดีย่อมเป็นเรื่องดีครับ แต่เรื่องกระแสบ่งอย่างเป็นกระแสลากกันไป ใครทำก่อนใครกล้ากว่าคนนั้นรวย อันนี้ไม่น่าตามครับ

 

ดังนั้นประชาชนทั่วไปควรระมัดระวังกับความเชื่อที่ตามกระแส คนว่าดีเราก็ตามกัน ใครว่าไม่ดีก็คอยจ้องจับผิด อันนี้น่ากลัวครับ สุดท้ายวันนี้หมอได้อ่านเรื่องราวที่แชร์กันมาในช่วงนี้แล้วรู้สึกว่าดีครับเลยนำมาให้ลองอ่านดูครับ อ่านแล้วลองทบทวนกันดูว่าเราเชื่อในสิ่งที่เราไม่รู้มากแค่ไหนในสังคมออนไลน์ ณ ปัจจุบัน

 

เรือสำราญลำหนึ่งเจอมรสุมทางทะเล

บนเรือมีสามีภรรยาคู่หนึ่ง กระเสือกกระสนมาถึงเรือชูชีพ บนเรือชูชีพมีเพียงที่ว่างที่เดียว...ทันใดนั้นสามีผลักภรรยาไปข้างหลังตัวเองโดดขึ้นไปบนเรือชูชีพ ภรรยายืนอยู่บนเรือที่ค่อยๆจมลงตะโกนไปที่สามีประโยคหนึ่งว่า....

 

เล่าถึงตอนนี้...

อาจารย์ถามนักเรียน:พวกเธอเดา ผู้หญิงจะตะโกนว่าอะไร

พวกนักเรียนที่โกรธเกรี้ยวต่างพูดว่า:ฉันเกลียดคุณ ฉันมันตาบอด

 

ณ บัดดล อาจารย์สังเกตเห็นนักเรียนคนหนึ่งไม่พูดไม่จาตลอดเวลาก็เลยถามเขา

นักเรียนคนนี้พูดว่า : อาจารย์ หนูคิดว่าผู้หญิงคงจะตะโกนว่า---ดูแลลูกเราให้ดีดีนะคะ

อาจารย์ตกใจ ถามว่าเธอเคยได้ยินนิทานเรื่องนี้แล้ว ใช่ไหม

นักเรียนสั่นหัว :"ไม่เคย แต่ตอนแม่หนูป่วยหนักก่อนตาย ได้พูดแบบนี้กับพ่อหนูค่ะ"

อาจารย์ซึ้งใจและพูดว่า :คำตอบถูกต้อง

 

เรือจมลงไปแล้วผู้ชายกลับไปถึงบ้านเลี้ยงดูบุตรสาวตามลำพังจนโต หลายปีผ่านไปผู้ชายป่วยตาย ลูกสาวจัดข้าวของของพ่อพบไดอารี่ของพ่อที่แท้พ่อกับแม่ไปเที่ยวเรือสำราญแม่ก็ป่วยเป็นโรคที่รักษาไม่หายเงื่อนเวลาแห่งความเป็นความตาย พ่อฉวยโอกาสเดียวที่จะรอดชีวิตเขาเขียนในไดอารี่ว่าฉันอยากจะจมลงใต้ทะเลพร้อมเธอแต่ฉันทำไม่ได้เพื่อลูกสาว ฉันจำต้องให้เธอนอนหลับยาวอยู่ใต้ทะเลลึก.......นิทานเล่าจบห้องเรียนเงียบกริบ อาจารย์รู้ว่านักเรียนต่างก็เข้าใจนิทานเรื่องนี้กันหมดแล้วความดีและความชั่วในโลกนี้บางครั้งดูสับสนไม่ชัดเจนแยกแยะไม่ออก

 

เพราะฉะนั้น อย่าตัดสินคนอื่นแบบผิวเผิน คิดไตร่ตรองให้รอบคอบในทุกๆเรื่องที่ผ่านเข้ามาครับ ไม่ใช่ดูแค่แวบเดียว อ่านแค่บรรทัดเดียวก็เชื่อตามกระแสแล้ว

Articles

เครื่องมือไหนดีกว่ากันระหว่าง Ulthera กับ Thermage

เครื่องมือไหนดีกว่ากันระหว่าง Ulthera กับ Thermage ??? ไม่มีเครื่องไหนดีกว...

Promotion

"""Thermage Promotion""" ||||| 1-30 NOV 2017 ||||| ---------------------------------------...
© 2014 SVJ Clinic